Mì Phúc Kiến

Mì Phúc Kiến thường dùng để làm các món xào với hương vị thơm ngon đặc trưng.

Liên hệ đặt hàng

  • Chi tiết
  • Giao hàng & thanh toán

Mì Phúc Kiến là gì?

Mì Phúc Kiến có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến nằm phía đông nam của Trung Quốc từ những năm của thế kỷ 19, mì Phúc Kiến đã qua một hành trình khá dài mới đến được đỉnh cao của sự phổ biến như hiện tại.

Hầu như trong mọi hành trình tour du lịch Trung Quốc, bất kể du khách có dịp dừng chân ở Phúc Kiến hay không, đều có cơ hội thưởng thức món mì phúc kiến này vì nó được phụ vụ rộng rãi ở khắp các nhà hàng, quán ăn ở Trung Quốc. Với sợi mì vàng, dai và béo, mì Phúc Kiến về cơ bản đã ngon, nên khi được kết hợp chế biến thì món ăn nào cũng tạo sự thành công cho người nấu bếp.

Mì xào Phúc Kiến
Mì xào Phúc Kiến

 

Thành phần nguyên liệu trong món mì xào Phúc Kiến thường là hải sản đặc biệt là tôm và mực ống. Các thành phần khác có trứng, có thể thêm ớt xanh, ớt đỏ. Gia vị dùng trong món mì xào Phúc Kiến có chút muối, tỏi, dầu hào, nước tương, tương ớt, một chút bột bắp, một ít nước dùng. Nước dùng cho món mì xào Phúc Kiến là nước nấu từ đầu tôm, nghêu và ít cá khô. Người ta ngâm mì cho mềm và sạch, sau đó đổ nước dùng vào mì nấu lên vài phút, cho hải sản vào đảo đều, rồi cho lần lượt các thành phần khác cùng gia vị vào tiếp tục đảo cho đến khi gần gạn hết nước, có thể thêm ít bột bắp để làm nước nước thật sánh nhưng đôi khi người ta cũng chẳng dùng đến bột bắp. Mì xào Phúc Kiến được dọn lên ăn nóng cùng chút tương ớt và chanh.

Thường khi chọn thưởng thức món mì xào Phúc Kiến, chắc chắn bạn sẽ thấy mình dễ dàng bị hấp dẫn ngay từ khi mì đang được xào với mùi thơm ngào ngạt. Chính từ sự hấp dẫn thú vị của nó mà du khách khắp nơi trong hành trình du lịch của mình đến bất cứ đâu mà gặp món mì xào Phúc Kiến, đều không cưỡng lại được việc phải dừng lại thưởng thức nó cho bằng được.

Địa chỉ mua Mì Phúc Kiến Uy Tín

Cơ sở Mì Sợi Tươi - Da Hoành ThánhTÂN QUANG KÝ

 

Tân Quang Ký luôn sẵn sàng giao hàng nên ngay khi khách hàng liên hệ đặt hàng sẽ được nhân viên nhận thông tin và giao hàng một cách nhanh nhất.

Đặt hàng online:

  • Liên hệ HOTLINE: 0919.772.646 - 0931.7272.66 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và chính sách giao hàng.
  • Giao hàng nước ngoài: cước tính tuỳ từng khu vực.

Mua Hàng Trực Tiếp:

  • Số 9U Lạc Long Quân - P5 - Quận 11 - TPHCM.